Cách làm bánh Sandwich kẹp thịt bò phô mai thơm lừng

Sandwich bò phô mai thơm giòn đậm đà vị béo ngậy khiến ai ấy không thể từ chối được, cùng tương ớt Siêu Cay thực hiện bước đơn giản làm sandwich phô mai kẹp thịt bò cho bữa sáng bánh mì thơm vị bơ, nóng giòn kẹp với thịt bò phô mai.

Món này có phần bánh mì thơm vị bơ, nóng giòn, kẹp giữa là lớp hành tây và thịt bò đậm đà. Các bé thích nhất chính là lớp phô mai chảy: beo béo dai dai, chấm quyện với Tương cà Chin-Su chua ngọt hài hòa hay Tương ớt Chin-Su bùng cay nữa thì bữa sáng vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng đã hoàn thành! Mẹ ơi, dễ thế này sao không thực hiện ngay cho con nhỉ?

Cách làm bánh sandwich phô mai

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò xay
  • 8 lát phô mai
  • 8 lát bánh mì sandwich
  • 1 thanh bơ lạt (khoảng 120gr)
  • 1 củ hành tây
  • Muối, tiêu
  • Tương cà Chin-Su và Tương ớt Chin-Su
sandwich phô mai

Bước 1:

Cách làm bánh sandwich

Hành tây các mẹ rửa sạch, lột vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn. Cho một chút bơ vào chảo nóng, xào hành tây đến khi chín, dậy mùi thơm rồi vớt ra để riêng.

Bước 2:

bánh sandwich phô mai

Trộn đều thịt bò xay với chút tiêu, muối rồi nặn thành những miếng tròn vừa ăn. Ở cách làm bánh Sandwich kẹp thịt bò thì mỗi miếng thịt bò nên dày cỡ 1.5 – 2cm tùy ý thích của các mẹ nhé.

Bước 3:

Cách làm bánh sandwich

Cho thêm bơ vào chảo nóng đã dùng để xào hành, làm chín những miếng bò ở lửa nhỏ. Đừng đè mạnh tay lên miếng thịt nhé, thịt sẽ không chín nhanh hay đều hơn mà còn ép ra hết phần nước làm thịt khô, khó ăn hơn đấy.

Bước 4:

Cách làm bánh sandwich thịt bò

Sau khi thịt bò chín các mẹ vớt ra để 1 tô riêng. Rửa sạch chảo, lau khô hoặc thay bằng 1 chiếc chảo mới. Thêm chút bơ vào chảo nóng, chờ bơ chảy thì tráng đều rồi cho tiếp lát sandwich vào, để lửa nhỏ giúp sandwich thấm vị bơ và giòn hơn.

Bước 5:

sandwich phô mai kẹp thịt bò

Xếp lần lượt phô mai – thịt bò – cà chua – hành tây – thêm 1 lớp phô mai – lớp sandwich trên cùng. Mỗi mặt sandwich chỉ nên để khoảng 2-3 phút lửa nhỏ, sau đó trở mặt cho sandwich được vàng đều và phô mai có đủ thời gian chảy ra.

Bước 6:

Sandwich bò phô mai

Cắt đôi mỗi phần sandwich thành 2 miếng tam giác và xếp ra đĩa cùng xà lách, cà chua tươi xắt lát. Dĩ nhiên không thể thiếu bộ đôi Tương cà & Tương ớt Chin-Su chấm cùng rồi! Món này như một phiên bản hamburger phô mai nhà làm, các bé hẳn là thích lắm, thực hiện ngay cho bé ăn sáng ngày mai mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *